Thị trường chứng khoán khác với cờ bạc như thế nào?

Tôi không gặp vấn đề gì với quỹ thị trường tiền tệ hoặc các phương pháp đầu tư thực sự khác. Mối quan tâm của bạn, mối quan tâm mà tôi thường xuyên nhận được, là hiểu được sự khác biệt giữa cờ bạc và đầu tư vào trang web.

 

102179139-stock-market-board.1910x1000

 

Sự khác biệt giữa hai điều này là rất lớn, tuy nhiên có thể phức tạp, đặc biệt đối với những người không thường xuyên tham gia vào cả hai, vì cả hai đều có rủi ro.
Trọng tâm của nó, cờ bạc dựa trên cơ hội và tất cả đều phải thua để có được một người. Nhưng đầu tư dựa trên kiến thức và tất cả đều có cơ hội chiến thắng. Cả hai đều bao gồm mối đe dọa; tuy nhiên, chỉ đầu tư mới mang lại cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người để được hưởng lợi từ tiền thưởng.
Ví dụ: nếu bạn mua cổ phiếu của một công ty sản xuất ra sản phẩm xuất sắc, thì khách hàng mua sản phẩm đó sẽ thắng nếu sản phẩm đó mang lại lợi ích cho họ. Công ty cung cấp sản phẩm sẽ thắng khi lợi nhuận của họ tăng lên và bạn với tư cách là chủ sở hữu công ty sẽ thắng khi giá trị của công ty tăng lên. Mối nguy hiểm mà bạn gặp phải dựa trên hiệu quả của công ty và bạn có thể sử dụng sự hiểu biết để giảm thiểu mối đe dọa của mình.
Và đầu tư cũng mang đến cơ hội bổ sung vào một doanh nghiệp lớn hơn có thể mang lại lợi ích cho nhiều người, trong khi các trò chơi cơ hội có thưởng miễn phí mà không cần đặt cọc là một trò tiêu khiển hoàn toàn không đóng góp gì. Không có sản phẩm nào được tạo ra và không có khoản đầu tư thực sự nào vào nền kinh tế luôn diễn ra. Cờ bạc không tạo ra một hoạt động kinh doanh đang phát triển có thể mang lại giá trị; nó tiêu tốn tài nguyên trong một thời điểm và nó thường gài bẫy trái tim của đàn ông và phụ nữ trong cơn nghiện cướp đi tài nguyên của họ.
Cờ bạc cũng phụ thuộc vào thứ mà tôi không tin vào “may mắn”. Bạn sẽ không bao giờ nghe tôi nói “Chúc may mắn.” Là Cơ đốc nhân, chúng ta trông cậy vào những phước lành thực sự của Đức Chúa Trời và được khuyên nên học tập, làm việc và tìm kiếm kiến ​​thức để hoàn thành các mục tiêu chúng ta đặt ra.
Câu Kinh Thánh 24:3 -4 nói như thế này: “Nhờ trí tuệ, một ngôi nhà được xây dựng, và nhờ sự hiểu biết, nó được thiết lập; nhờ kiến ​​thức, không gian của nó chứa đầy những kho báu quý giá và quý giá.”
Khả năng ngẫu nhiên không phải là nguồn gốc của một cuộc sống tốt đẹp mà đúng hơn là kiến thức. Kiến thức và nỗ lực nảy sinh từ việc tin tưởng vào Chúa và các nguyên tắc của Ngài.
Mục tiêu của chúng ta phải là tìm kiếm sự hiểu biết về thế giới xung quanh và đưa ra những quyết định sáng suốt có ý nghĩa mang lại lợi ích cho một hộ gia đình, một công ty và một khu vực lân cận. Các nhà tài chính thành công tìm hiểu về thị trường mà họ tham gia, đưa ra các lựa chọn sáng suốt. Theo thời gian, lợi ích bắt nguồn từ những nỗ lực đó sẽ trở thành điều may mắn cho rất nhiều người thích chơi sòng bạc.
Những nỗ lực điên cuồng để kiếm tiền, đánh bạc giữa chúng, thường không được đền đáp; căng thẳng, lo lắng và căng thẳng có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn.
“Chớ mệt mỏi để đạt được sự giàu có, hãy ngừng suy nghĩ về nó. Khi bạn để mắt đến nó, nó sẽ biến mất. Vì sự giàu có chắc chắn sẽ có đôi cánh như đại bàng bay về trời” (Châm ngôn 23:4) -5).
Bạn có thể xem các tiêu chuẩn này của Crown mà các nhà tài trợ có thể nghĩ đến khi họ xem xét thị trường. Nhưng một trong những điều cần thiết nhất cần ghi nhớ khi đầu tư là không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể mất, bởi vì trên thế giới này luôn tồn tại rủi ro và bạn chỉ nên sử dụng các nguồn lực sau khi lập ngân sách cho tất cả các yêu cầu và chi phí khác của mình.
I Ti-mô-thê 6:9-10 ghi: “Nhưng kẻ ham muốn giàu có thì bị cám dỗ, sa vào cạm bẫy, sa vào những ham muốn vô nghĩa và tai hại, khiến người ta rơi vào cảnh hỗn loạn và hư hỏng. Vì lòng tham tiền bạc là cội rễ của sự hư hỏng. đủ thứ tội lỗi vì thèm ăn mà có người đã lạc xa đức tin và chuốc lấy nhiều đau đớn.”
Đây là một lời cảnh báo rõ ràng rằng chúng ta không nên phụ thuộc vào tiền của mình, thậm chí cả tiền kiếm được thông qua đầu tư, nếu không chúng ta sẽ bị diệt vong.
Bản thân tiền không phải là vấn đề. Chính TÌNH YÊU tiền bạc đã gài bẫy nhiều người, khiến họ mất tập trung vào sự chuẩn bị của Chúa cho cuộc sống của họ. Chúng ta thường xuyên đánh mất động cơ hành động của chính mình, ngay cả với tư cách là Cơ đốc nhân, và phải lùi lại và xem xét chính xác những gì còn sót lại trong lòng mình.
Hãy thử bài đánh giá hoàn toàn miễn phí này để làm sáng tỏ niềm tin của bạn phù hợp như thế nào với hành vi của bạn và giúp bạn kiểm tra ý định của chính mình.